8 bí kíp thiết kế nội thất hiệu quả của các chuyên gia nổi tiếng

  Mai văn Chiến

  23/03/2017

  0 nhận xét

 

  Trong thực tế, những chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực thiết kế nội thất chung cư đẹp luôn có những chiến lược cụ thể cho từng không gian mà họ làm việc. Với các mẫu tương tự sẽ có những công thức riêng để thiết kế nó. Và nếu bạn nắm được công thức mà các chuyên gia đang có thì bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế nhà của mình rồi. Chúng tôi mách nhỏ cho bạn 8 bí kíp hiệu quả của các chuyên gia nội thất nổi tiếng thường xuyên sử dụng.

 

  1. Kích thước không gian tương ứng với nội thất

Khi đi vào thiết kế một không gian nội thất nào đó, bạn nên hài hòa kích thước của không gian với nội thất mà bạn muốn trang trí . Ví dụ bạn không nên đặt một bình hoa lớn trên một bàn ăn nhỏ, như vậy sẽ làm cho không gian bàn ăn không được cân đối.

 

  1. Tạo phong cách cá nhân

Đối với việc thiết kế nội thất chung cư đẹp của bạn nên phản ánh bạn là ai, trong đó sẽ bao gồm tất cả những người thân trong gia đình đang sống cùng bạn. Để thực hiện điều này, cách tốt nhất là bạn nên sử dụng các phụ kiện đặc trưng cho thấy sở thích và mối quan tâm của mỗi người.

 

  1. Điểm nhấn

Trong thiết kế nội thất bạn cần tạo ra một tiêu điểm ánh nhìn. Tức là các đồ vật trong không gian nhà bạn cần kết hợp với nhau, tuy nhiên cần có một thứ làm bạn phải tập trung toàn bộ giác quan của mình để cảm nhận nó.

 

  1. Sử dụng gương

Bạn có thể sử dụng gương để phóng to một không gian nhỏ và tạo ra luồng ánh sáng tự nhiên khi đặt đối diện với cửa sổ.

 

  1. Sơn màu pastel cho phòng nhỏ

Việc sử dụng những gam màu paste mềm mỏng có thể làm cho căn phòng nhỏ của bạn ăn gian được khá nhiều diện tích. Sử dụng màu pastel nhẹ nhàng để mở rộng không gian và phản chiếu ánh sáng tự nhiên.

 

  1. Mix nội thất

 

Đừng lo ngại việc trộn đồ nội thất cũ và mới. Điều quan trọng là bạn trang trí nhà của mình theo tính cá nhân. Ví dụ , đừng ngần ngại sử dụng một chiếc sofa cũ theo kiểu cổ xưa có thể trông bắt mắt hơn với những cái gối được thiết kế theo kiểu hình học hiện đại.Hay đóng khung một bức ảnh nghệ thuật hiện đại bằng một khung hình cũ. Không có lý do gì mà quá khứ và hiện tại không thể bổ sung cho nhau trong cùng một không gian.

 

  1. Kết hợp chất liệu cứng cáp với thảm hoa văn

Nếu bạn thích sàn gỗ cứng nhưng lại muốn thêm một chút chiều sâu và độ tương phản thì hãy sử dụng một tấm thảm màu sắc tạo cá tính thêm cho không gian. Sàn gỗ cứng yêu cầu bảo trì ít và rất đẹp khi được chăm sóc đúng cách. Một tấm thảm màu sắc với các hình họa hoa văn bắt mắt sẽ tạo ra một bầu không khí hòa hợp và vui vẻ. Nếu bạn có trẻ nhỏ trong nhà, thì bạn hãy mua một tấm thảm dễ dàng làm sạch.

 

  1. Tập trung vào điểm lớn

Bạn đừng quá lo lắng về các chi tiết vụn vặt. Nên tập trung vào những điểm chính quan trọng cần có trong một không gian. Và bạn sẽ ngạc nhiên đấy, khi đã có một bộ khung hoàn hảo thì việc mở rộng những ý tưởng và sự sáng tạo không còn khó khăn nữa.

Nếu bạn chưa tự tin trong việc thiết kế nội thất cho gia đình mình hãy để nội thất New Star giúp bạn điều đó. Chúng tôi với  nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế nội thất biệt thự ấn tượng hay những căn nhà phố , chung cư mang phong cách của riêng bạn.

 

Tên công ty : Công Ty TNHH Thương Mại Xây Dựng và Nội Thất New Star

Địa chỉ: số 293 Khuất Duy Tiến, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: Noithatnewstar.com

Hotline:  0973263990