Cách lựa chọn chất liệu gỗ tốt trong thiết kế nội thất

  Mai văn Chiến

  16/03/2017

  0 nhận xét

Cách lựa chọn chất liệu gỗ tốt trong thiết kế nội thất

Trong các thiết kế nội thất chung cư đẹp thì các chất liệu làm đồ nội thất được lựa chọn nhiều nhất có lẽ đồ gỗ,bởi tính sang trọng , bền, đẹp của gỗ mà các sản phẩm làm từ gỗ luôn được người tiêu dùng ưu ái hơn. Nếu gia đình bạn đang có ý định lựa chọn đồ gỗ làm đồ nội thất chính trong nhà và đang băn khoăn trong việc lựa chọn chất liệu gỗ thì hãy theo dõi bài viết hướng dẫn cách chọn gỗ chất lượng tốt của  nội thất New Star dưới đây nhé.

Xem bề ngoài của gỗ

Đối với các sản phẩm đồ gỗ thì ấn tượng đầu tiên bạn có thể nhận ra ngay là vẻ bề ngoài như hoa văn, nước sơn. Với một sản phẩm được thiết kế từ gỗ tự nhiên chất lượng tốt thì hoa văn phải đẹp, không có các chi tiết thừa hay nứt. Với các bộ phận chính như chân, khung cần phải được đóng bằng gỗ có chất lượng tốt. Về màu sơn, bạn cũng nên xem xét kỹ nếu là sản phẩm đẹp thì màu sơn phải đều, không có vết nhăn và có độ bóng đẹp.

Kiểm tra kết cấu

Khi lựa chọn đồ gỗ nội thất không chỉ xem vẻ bề ngoài của sản phẩm, mà bạn cũng cần phải để ý đến phần kết cấu bên trong. Theo những người có kinh nghiệm chia sẻ thì đồ gỗ có 2 loại chính đó là kiểu kết cấu khung và kiểu kết cấu ghép. Kết cấu khung không được hở, các góc của đồ nội thất cần vuông vắn. Với kiểu kết cấu ghép,thì bạn cần để ý đến khả năng chịu lực của đồ đạc.

Độ khít của đồ nội thất

Theo tiêu chuẩn thì khe hở bên trong không được lớn hơn 0,5 mm, khe hở bên ngoài không quá 0,2 mm. Không chỉ cần đảm bảo về sự vững chắc mà nó còn ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ. Ngoài ra bạn còn phải để ý đến những phần kim loại được gắn vào đồ gỗ. Chúng phải được thiết kế ngay ngắn và chắc chắn. 

Cách bảo quản gỗ

Ngoài những điều trên, khi bạn chọn xong gỗ bạn cũng cần để ý đến cách bảo quản chúng sao cho đúng cách. 

- Để gỗ không bị xỉn màu cần tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời

- Không để gỗ cạnh những nơi có nhiệt độ cao

- Trong phòng thì độ ẩm tối thiểu tốt cho gỗ là hơn 50 %.

- Cần vệ sinh thường xuyên , ít nhất 1 tuần 1 lần

Hy vọng qua bài viết về hướng dẫn cách chọn gỗ chất lượng tốt vừa rồi của noithatnewstar.com sẽ giúp bạn chọn được những món đồ nội thất đẹp theo ý mình. nếu bạn còn những thắc mắc về việc lựa chọn các thiết bị nội thất hãy liên hệ với chúng tôi. Với nhiều năm trong việc thiết kế nội thất chúng tôi sẽ mang đến sự hài lòng cho bạn.

Tên công ty : Công Ty TNHH Thương Mại Xây Dựng và Nội Thất New Star Địa chỉ: Ngõ 14, đường Tả Thanh Oai, Xã Tả Thanh Oai, Huyện Thanh Trì,, thành phố Hà Nội

Website: Noithatnewstar.com Noithatgoldenwest.com

 noithatnewstar6886@gmail.com; noithatgoldenwest@gmail.com

Hotline:  0946849789 - 0973263990