Mẹo nhỏ giúp tủ bếp luôn sạch đẹp và sáng bóng

  Mai văn Chiến

  15/03/2017

  0 nhận xét

Mẹo nhỏ giúp tủ bếp luôn sạch đẹp và sáng bóng

Tủ bếp gỗ hiện nay đã là sản phẩm rất thông dụng không thể thiếu để tạo nên một thiết kế nội thất nhà phố đẹp. Hơn thế nữa nó là sản phẩm gần gủi và quen thuộc với các chị em phụ nữ. Hàng ngày chị em phải ra vào bếp rất nhiều lần và mật độ sử dụng cũng khá nhiều. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách vệ sinh và bảo quản tủ bếp gỗ luôn bền đẹp. Sau đây là một vài mẹo nhỏ mà  giới thiệu đến chị em, giúp chị em đỡ tốn công sức mà vẫn có căn bếp sạch đẹp.

Vệ sinh tủ bếp

Để việc vệ sinh tủ bếp nhanh gọn bạn cần dọn hết các vật dụng để trong tủ bếp ra, sau đó bắt đầu lau chùi từ mặt trên của tủ, đối với các miếng lót trong tủ nếu cần thiết bạn có thể vứt bỏ. Dùng nước ấm và chất tẩy rửa nhẹ rửa sạch mặt trong của tủ. Nếu bên trong tủ nhà bạn có chứa nhiều bụi bẩn và cặn bã, bạn nên hút sạch bụi trước khi lau rửa. Sauk hi đã hoàn tất bạn lấy một miếng vảu sạch để lau chùi, cuối dùng dùng một miếng vải sạch lau lại tủ cho khô.

Ngoài ra bạn có thể làm sạch tủ bằng dung dịch bao gồm xà phòng và nước ấm. Với giải pháp này khá đơn giản và rẻ để tẩy rửa những vết ố bẩn của thực phẩm bám trên mặt tủ. Dùng nước xịt lên bề mặt cần vệ sinh sau đó bạn dùng khăn mềm lau khô luôn. Với việc vệ sinh này sẽ làm cho tủ bếp sạch sẽ mà không có các vết loang.

Một vài mẹo để gỗ luôn sáng bóng:

Nếu gia đình bạn đang sở hữu một chiếc tủ bếp màu trắng, sau một thời gian sử dụng không được vệ sinh trên tủ sẽ xuất hiện những màu ố vàng trông rất khó coi, để loại bỏ được những vết ố này bạn chỉ cần dùng một ít kem đánh rang hoặc thuốc đánh rang bột để lau tình trạng tủ sẽ được cải thiện đáng kể đó. Lưu ý khi vệ sinh, bạn không nên dùng sức quá mạnh để vệ sinh như vậy sẽ dễ làm hỏng lớp bóng ở trên bề mặt đồ dùng, sẽ làm cho tác dụng hoàn toàn ngược lại.

- Dùng 1/2 cốc nước pha với lượng dấm bằng 1/4 lượng nước, dùng vải mềm tẩm dung dịch này để lau chùi tủ bếp hay đồ gỗ nội thất, chúng sẽ sáng bóng trở lại.

- Dùng một miếng vải sạch thấm sữa bò để lau chùi tủ bếp hay các loại đồ gỗ khác thông thường có thể tẩy sạch những vết cáu bẩn mà còn làm cho đồ gỗ sáng bóng như mới.

- Đồ gỗ dùng lâu, độ sáng bóng sẽ dần mất đi. Để khắc phục tình trạng này, ta phải pha một cốc trà đặc to, để nguội dùng vải mềm thấm nước trà lau chùi đồ gỗ, bình thương chỉ cần lau 2-3 lần là đồ gỗ phục hồi lại độ sáng bóng ban đầu.

- Muốn làm mất những vết dơ bẩn do giống ruồi gây ra trên đồ gỗ, bạn lấy bột (nếp, gạo, hay mì …) trộn với chút dầu ăn đánh cho thật quánh, thoa đều bột lên chỗ dơ rồi lấy giẻ chùi cho sạch. Sau cùng, rửa kỹ bằng nước trong và đánh bóng.

Cuộc sống hàng ngày có làm bạn bận rộn đến đâu thì bạn cũng nên vệ sinh tủ bếp 1 lần 1 tuần nhé để có thể sử dụng lâu dài và đặc biệt là để đẩm bảo sức khỏe cho gia đình của bạn.

Tên công ty : Công Ty TNHH Thương Mại Xây Dựng và Nội Thất New Star Địa chỉ: Ngõ 14, đường Tả Thanh Oai, Xã Tả Thanh Oai, Huyện Thanh Trì,, thành phố Hà Nội

Website: Noithatnewstar.com Noithatgoldenwest.com

 noithatnewstar6886@gmail.com; noithatgoldenwest@gmail.com

Hotline: 0946849789 - 0973263990