Những điều cần tránh khi thiết kế chung cư theo phong thủy

  Mai văn Chiến

  04/03/2017

  0 nhận xét

 

Những điều cần tránh khi thiết kế chung cư theo phong thủy

Ngày nay, nhà ở chung cư xuất hiện khắp nơi, thay vì mua đất xây nhà thì nhiều người chọn giải pháp mua nhà ơ chung cư sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí. Tuy nhiên, khi thiết kế căn hộ chung cư cũng cần chú ý đến yếu tố phong thủy giống như khi xây nhà ở.

Sự xuất hiện của loại hình nhà ở chung cư đòi hỏi việc vận dụng phong thủy bên cạnh những nguyên tắc cơ bản của nhà ở truyền thống, vẫn có những khác biệt cần điều chỉnh linh hoạt. Dưới đây là những lưu ý để thiết kế nội thất chung cư đẹp hợp phong thủy:

Cửa và ban công

Đối với các tòa nhà chung cư, cửa chính là cái lớn, cái bao trùm. Cửa chính tốt sẽ góp phần làm cho toàn bộ căn nhà của bạn đón được nhiều khí cát lành. Trong khi đó, cửa nhỏ của từng căn hộ lại liên hệ mạnh đối với từng gia chủ. Cả hai cái đều cần phải quan tâm xem xét.

Ngoài cửa chính, tất cả các căn hộ chung cư đều có ban công. Đây là khoảng tiếp xúc với thiên nhiên, nắng, gió bên ngoài. Nhiều người khi tìm mua căn hộ thường đòi hỏi hướng ban công phải hợp với mệnh của mình. Tuy nhiên, chúng ta không nên quá quan trọng điều này. Đối với ban công, chúng ta cần lưu ý một số điểm như tránh chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công vì nó sẽ làm cho năng lượng trong căn nhà không đọng lại được. Ngoài ra, khi thiết kế, cố gắng đảm bảo tất cả các không gian đều thông thoáng, đón được ánh sáng tự nhiên sẽ tốt cho sức khỏe của gia chủ.

Những kiêng kỵ đối với nhà chung cư

Khi lựa chọn căn hộ chung cư, ngoài hướng cửa, chúng ta cần quan tâm đến cả hình dạng bên ngoài và cấu trúc bên trong.

Về hình dạng, thì bạn nên chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức. Nên tránh những méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn, vừa không tốt về phong thủy, vừa khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong của gia đình. Trong trường hợp bất khả kháng, chúng ta có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn tại những góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

Về cấu trúc bên trong,bạn cần lưu ý đặc biệt đến WC và bếp vì đó thường là những không gian đã được bố trí sẵn rất khó thay đổi trong căn hộ chung cư.

Phong thủy quan niệm, trong một căn nhà, khu vực trung tâm luôn phải sáng sủa, sạch sẽ. Vì vậy, những căn có WC nằm ở giữa nhà là tối kỵ rất bất lợi về sức khỏe.

Ngoài ra, những căn chung cư mở cửa nhìn ngay thấy bếp cũng sẽ bị hao tổn về tiền tài theo quan niệm: “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”.  Gặp những căn hộ như vậy, có thể dùng quầy bar che chắn để tạo sự kín đáo.

Kiểm soát không gian bên trên và bên dưới của căn hộ

Hiện nay, để tạo thêm nhiều sức hút cho sản phẩm, thu hút nhiều khách hàng, các chủ căn hộ dự án thường để cho khách hàng tự bố trí không gian và sắp đặt nội thất cho căn hộ của mình. Hầu hết các khu vực như WC, bếp đều phải chạy theo các trục kỹ thuật đã có sẵn. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi kích cỡ khác nhau nên nếu chúng ta không để ý các không gian xung quanh, bên trên và bên dưới thì dễ gặp phải những bất lợi về phong thủy.

Những lỗi thường gặp là WC tầng trên đè nặng lên khu bếp hay ban thờ nhà dưới. Giường ngủ tầng trên nằm trên bếp tầng thấp hơn. Ban thờ dựa vào tường WC nhà hàng xóm… Đây là những vấn đề mà gia chủ cần hết sức chú ý.

Việc tạo dựng một không gian căn hộ chung cư hợp phong thủy không phải việc quá khó. Tuy nhiên, để có một căn hộ chung cư tốt nhất về phong thủy, gia chủ nên quan tâm ngay từ khâu chọn mua để tránh phải sửa chữa tốn kém, lại đảm bảo sự hài hòa giữa công năng, thẩm mỹ kiến trúc và phong thủy.

Để có nhiều lựa chọn hơn trong việc lựa chọn thiết kế hãy ghé thăm Noithatnewstar.com để đươc tư vấn và mua hàng nhé.

 

Tên công ty : Công Ty TNHH Thương Mại Xây Dựng và Nội Thất New Star

Địa chỉ: 293 Khuất Duy Tiến - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội.

Website: Noithatnewstar.com

Hotline: 0973263990

 

 

Bình luận của bạn