Những nguyên tắc cơ bản khi thiết kế nội thất chung cư

Liên hệ


Thiết kế nội thất chung cư là công việc cần được thực hiện bởi các kiến trúc sư, những người có chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế nội thất, thiết kế không những đẹp hợp lý mà còn thể hiện được tính cách của gia chủ. Do đó, bạn cần lên kế hoạch và tính toán kỹ lưỡng từng chi tiết nhỏ trước khi bắt tay vào việc thuê đơn vị trang trí nội thất cho căn hộ chung cư của mình.
Sau khi đã hoàn thành rất nhiều dự án thiết kế nội thất chung cư, nội thất New Star xin đưa ra một số lưu ý sau đây khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư:
 
1.Bố trí tối ưu công năng:
Căn hộ chung cư thường có diện tích khá khiêm tốn,do đó để tận dụng hết công năng sử dụng trong nhà luôn được các chủ căn hộ quan tâm hàng đầu.Việc bố trí công năng phải được tích hợp hoàn hảo thuận tiện nhất cho sinh hoạt, thẩm mỹ và hợp phong thủy.


 

2. Sự kết hợp hài hòa
Trước khi bắt tay vào bố trí nội thất, bạn cần phải xác định rõ ý tưởng chủ đạo , phong cách trang trí,  màu sắc, tông màu chủ đạo để tạo nên sự hài hòa cho toàn bộ không gian của ngôi nhà.
Màu sắc nội thất cần được thiết kế nhịp nhàng, hài hòa. Sẽ rất khó chịu nếu căn phòng nhỏ được bố trí vật dụng với rất nhiềù màu sắc lòe loẹt.

3. Sự cân bằng
Sự cân bằng của một căn phòng thể hiện ở việc sắp xếp nội thất dựa theo hình dạng, kích thước và khoảng cách giữa chúng. Không nên bố trí những đồ nội thất nhỏ bé trong căn phòng rộng thênh thang hoặc là bố trí những đồ nội thất quá lớn trong căn phòng nhỏ xíu.

 

 


4. Cân đối tỷ lệ màu sắc, nội thất
Bạn cần có điểm nhấn riêng hoặc thay đổi một vài chi tiết để tạo nên nét riêng biệt cho từng không gian. Hãy cân nhắc nguyên tắc này khi bạn thiết kế nội thất cho căn nhà của mình.

 

 
5. Đảm bảo sự nhịp điệu
Theo nguyên tắc này, bạn phải bài trí, sắp đặt nội thất sao cho có sự biến đổi nhịp nhàng, liên tục, tránh việc thay đổi không gian, màu sắc, hình dáng đột ngột, gấp khúc.

 


 
6. Tạo điểm nhấn
Bạn có thể chọn một vị trí dễ nhìn nhất khi bước vào phòng hoặc vị trí thường được sử dụng nhiều để tạo điểm nhấn. Đó có thể là một chiếc ti vi màn hình lớn, một bức tranh theo trường phái trừu tượng treo ở phòng khách.

 


 


7. Phù hợp với phong thủy
Theo người Á Đông, phong thủy đóng một vai trò quan trọng trong đời sống con người. Do vậy, hãy xem hướng cửa chính, hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng giường ngủ để có phương án bố trí nội thất cho phù hợp. Và dĩ nhiên cần tránh những hướng xấu bạn nhé.
 
Trên đây là những lưu ý khi thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư, bạn hãy tham khảo và tạo cho không gian của mình một nét riêng biệt và mang đậm cá tính nhé. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn, hãy liên hệ với chúng tôi - nội thất New Star để được hỗ trợ tư vấn.

Hotline: 0946849789 or 0973263990
Website: Noithatnewstar.com
Email: Noithatnewstar6886@gmail.com