Phong thủy nhà ở và những điều cần chú ý khi thiết kế nội thất nhà phố đẹp

  Phạm Bình

  27/03/2017

  0 nhận xét

Phong thủy nhà ở và những điều cần chú ý khi thiết kế nội thất nhà phố đẹp

Yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất nhà phố đẹp không thể thay đổi vận mệnh của gia chủ ngay tức thì , cũng không thể biến không thành có và biến nghèo thành giàu được nhưng nó sẽ giúp bạn  tránh được họa hại và đón đại cát đại lợi cho gia đình mình. Nội thất New Star xin đưa ra một vài lưu ý về phong thủy khi thiết kế nội thất nhà phố đẹp cũng như khi xây dựng nhà ở :

1.Mặt bằng diện tích nhà

 

Nếu diện tích mảnh đất nhà bạn méo mó nhưng bạn có nhu cầu sử dụng cao thì bạn cũng không nên thiết kế và xây dựng những căn nhà có mặt bằng hình tam giác. Theo phong thủy khi mặt bằng diện tích nhà hình tam giác thì không người không của. Nếu mặt bằng nhà nở mặt tiền thì của cải ít còn nếu mặt bằng nhà nở hậu thì sẽ có cả phú lẫn quý.

2.Vị trí các cửa

Khi thiết kế nhà ở bạn nên đặc biệt tránh thiết kế của chính đối diện với cửa mở ra ban công vì đây được xem là một đại kỵ  trong phong thủy gọi là xuyên tâm sát. Nếu phạm xuyên tâm sát sẽ làm cho tiền bạc trong nhà khó tích tụ , để hóa giải điều này bạn có thể có thể trồng các loại cây leo giàn hoặc sử dụng rèm che cửa ra ban công, đặt cây cảnh để giảm bớt luồng khí xung xạ. Với cửa chính bạn có thể bố trí một bể các hoặc dùng bình phong để hóa giải.

Cửa nhà vệ sinh và cửa bếp đối diện nhau sẽ gây ra hiện tượng xung khắc giữa hai loại khí, thủy và hỏa thì luôn khắc nhau. Sự xung khắc khí này làm cho chủ nhà hay mắc bệnh, vận khí của cả nhà lúc xấu, lúc tốt. Phương pháp hóa giải sự xung khắc này là treo mành dây chuỗi hạt trước cửa nhà vệ sinh hoặc cửa bếp.

Khi cửa phòng ngủ đối diện với cửa phòng tắm sẽ làm cho người ngủ trong phòng hay ốm vặt. Hóa giải bằng cách treo gương dài bên ngoài cửa phòng ngủ hoặc phòng tắm. Cửa phòng tắm nên lúc nào cũng đóng kín.

3. Vị trí ban công và bếp

 

Một loại phạm xuyên tâm sát thường gặp phải nữa là vị trí bếp và ban công đối diện trực tiếp với nhau. Nếu phạm phải đại kỵ này sẽ làm cho gia đình bạn kém đoàn kết, vợ chồng không tâm đầu ý hợp với nhau, con cháu không thích về nhà. Với trường hợp này để hóa giải bạn nên đặt cây cảnh ,chậu hoa để che chắn sao cho trong ngoài không thông nhau hoặc dùng rèm che cửa ra ban công.

4. Nhà vệ sinh

Vị trí tồi tệ nhất của một nhà vệ sinh là nằm giữa trung tâm của căn nhà. Giữa nhà là trung cung tượng trưng cho Thổ khí là nơi nuôi dưỡng các cung còn lại trong Cửu cung.  Vì vậy khi trung cung bị sát khí thì các cung khác cũng bị ảnh hưởng theo. Nếu có thể hãy chuyển nhà vệ sinh này thành kho chứa đồ, nếu không nên giữ cho nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, bố trí cây cảnh, chậu hoa để tăng thêm cát khí.

5. Số phòng trong nhà

 

Số phòng trong nhà bao gồm phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, phòng bếp, nhà tắm, vệ sinh... cũng là điều gia chủ nên chú ý khi xây dựng nhà. Tổng số phòng trong nhà nên tránh  các số  3, 4, 8 vì theo phong thủy một phòng là cát, hai phòng thì không can hệ gì, 3 phòng là hung, 4 phòng là hung, số phòng là 5,6,7,9 là cát, 8 phòng là hung.

6. Vị trí cổng

Cổng ra vào đối diện với góc nhà người khác sẽ gây bất lợi cho gia chủ, để hóa giải có thể treo gương trước nhà.

Để thiết kế nội thất nhà phố đẹp phù hợp với phong thủy hãy đến với nội thất New Star. Với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một ngôi nhà như mơ.

Tên công ty : Công Ty TNHH Thương Mại Xây Dựng và Nội Thất New Star 
Địa chỉ: 293 Khuất Duy Tiến - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội
Website: Noithatnewstar.com
Email : Info@noithatnewstar.com
Hotline :0973263990

 

Bình luận của bạn