Thiết kế nội thất chung cư 90m2

Liên hệ

THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ 90M2

Với không gian 90m2 là một không gian rộng tuy nhiên tùy theo thiết kế kiến trúc mà phân bố thành 2-3 phòng, phần lớn với diện tích này sẽ là căn hộ 3 phòng ngủ. Điều này đồng nghĩa với việc mỗi không gian căn hộ cũng không quá rộng . Do đó, thiết kế nôi thất căn hộ 90m2 là điều bạn nên nghĩ tới

Với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế thi công nội thất chung cư và đặc biệt chung cư 90m2 chiếm phần lớn thì khá nhiều gia chủ ban đầu nhận nhà không cần thiết kế lại. Sau 1 thời gian sử dụng , gia chủ không chỉ nhận ra không gian căn hộ không còn phù hợp mà còn cảm giác bí bách, bừa bộn.

Phần lớn thiết kế nội thất chung cư 90m2 cũng sẽ giống với thiết kế căn hộ 70m2, 80m2, 100m2. Tuy nhiên, mỗi diện tích sẽ có những ưu điểm và hạn chế khác nhau. Dưới đây là những lưu ý bạn cần chú ý:

 

Lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư 90m2

  • Phong cách thiết kế

Các bạn có để ý rằng, lúc nào New Star cũng đề cấp đến vấn đề phong cách thiết kế lên đầu tiên hay không? Nếu bạn là fan của New Star thì không còn xa lạ gì với câu nói này.

Sở dĩ phong cách được chúng tôi đề cập đầu tiên bởi đây là kim chỉ nam cho muôn vàn định hướng về sau của bạn.

Ví dụ : bạn muốn thiết kế chung cư phong cách hiện đại nhưng bạn điểm vào đó nét trẻ trung , cá tính riêng thì bạn biến sang một phong cách khác. Do đó bạn nên chú ý đến yếu tố này đầu tiên.

Thiết kế theo phong cách hiện đại

  • Phân chia không gian hợp lý

Việc phân chia không gian cũng đáng đề cập tiếp theo. Việc phân bổ không gian còn phụ thuộc vào 2 yếu tố :

+Cấu trúc căn hộ :

Thông thường phòng kháchphòng bếp chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng không gian mở bởi không gian này không chỉ giúp không gian căn hộ của bạn rộng hơn mà còn tạo nên sự gần gũi.

Các không gian còn lại thường được cố định trong bản vẽ kết cấu căn hộ. Và như bạn cũng biết, cấu trúc căn hộ thường không phù hợp chứ chưa nói đến vấn đề đẹp. 

+ Số lượng thành viên trong gia đình

Số lượng thành viên cũng là yếu tố quyết định tới không gian của bạn.

Nếu gia đình bạn có 3 thế hệ thì 1 phòng của vợ chồng bạn, 1 phòng của ông bà và 1 phòng dành cho các con. Với trường hợp này mà gia định bạn có 2 con thì bạn có thể sử dụng giường tầng làm nơi nghỉ ngơi và học tập riêng cho con.

Nếu gia đình bạn có 2 thế hệ thì quá đơn giản, 1 phòng giành cho bố mẹ và 2 phòng còn lại giành cho con.

  • Tận dụng tối đa ánh sáng

Yếu tố không thể thiếu giúp thiết kế nội thất chung cư 90m2 toát lên vẻ đẹp đó chính là hệ thống ánh sáng. Đối với căn hộ diện tích càng lớn, đòi hỏi lượng ánh sáng và không khí lưu thông trong phòng càng nhiều. Đặc biệt, bố trí ánh sáng tốt về phương diện phong thủy còn mang lại những tín hiệu tích cực cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Cách tốt nhất là có thể kết hợp hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và đèn điện, thiết kế mở để nới rộng căn phòng và đem lại cảm giác thoải mái, rộng rãi. 

Để giảm thiểu tường vách ngăn, giải phóng không gian và đón thật nhiều ánh sáng thay vì xây tường phân biệt các khu vực sinh hoạt, các đồ nội thất trang trí kết hợp sử dụng như tủ, kệ cũng là một giải pháp trong thiết kế nhà chung cư 90m2 trở nên thoáng đãng hơn. Bên cạnh đó, cửa sổ và ban công đón gió nên thiết kế cánh to bản hoặc kính trắng cường lực. Rèm cửa nên lựa chọn màu sắc tươi sáng, chất liệu bay bổng nhẹ nhàng nhằm tránh cảm giác nặng nề và bí bách.

  • Mang không gian xanh vào căn hộ

Cũng giống như ánh sáng, cây xanh không chỉ làm cho căn hộ của bạn đẹp hơn mà còn giúp môi trường trở nên trong lành.

Tuy nhiên bạn cần chú ý đến phong thủy, không chỉ phong thủy về cây mà còn cả gia chủ. Nếu bạn muốn có trong nhà 1 vài cây xanh thì hiển nhiên bạn không phải là người mệnh thổ.

  • Yếu tố phong thủy cần đề cập

Ngay trong vấn đề trên chỉ cây xanh thôi cũng không phải thích là bạn lựa chọn. Để tránh được những vận xui, bạn cần hiểu về phong thủy bày trí nôi thất , phong thủy lựa chọn nội thất, vật dụng sao cho không xung khắc với người chủ căn hộ.

 

Mẫu thiết kế nội thất chung cư 90m2 mà New Star đã thiết kế thi công

mau-chung-cu-thiet-ke-phong-cach-hien-dai

Mẫu số 2 :

Sản phẩm liên quan