Thiết kế nội thất nhà phố phù hợp với phong thủy của gia chủ

  Mai văn Chiến

  17/03/2017

  0 nhận xét

Thiết kế nội  thất nhà phố phù hợp với phong thủy của gia chủ

Như chúng ta biết theo văn hóa Phương Đông, thì một bộ phận lớn người Việt Nam thường có suy nghĩ duy tâm về phong thủy cho nơi ăn chốn ở của mình và gia đình. Việc thiết kế nội thất nhà phố đẹp theo phong thủy đang được rất nhiều người quan tâm.Càng những người va chạm nhiều ngoài xã hội, làm ăn phát đạt lại càng duy tâm và lo lắng, chú ý đến phong thủy nhà ở khi xây nhà hay sửa nhà. Việc tính toán phong thủy, chọn đất xây nhà, chọn hướng đất phù hợp với tuổi và bố cục sắp xếp công năng cho ngôi nhà sao cho hợp phong thủy đã trở thành một phần việc tất yếu, là yêu cầu thiết kế của chủ nhà đối với kiến trúc sư khi thiết kế ngôi nhà tương lai cho họ. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu biết về phong thủy, việc bạn thiết kế không phù hợp sẽ gây lãng phí về diện tích sử dụng, vật liệu và tạo điều kiên cho khoảng không gian chết, tụ khí độc trong ngôi nhà.  

Để bạn có thể hiểu rõ hơn về phong thủy trong việc thiết kế nội thất nhà phố đẹp. Nội Thất New Star sẽ đưa ra một vài gợi ý trong thiết kế nội thất cho bạn.

Với những người thuộc mệnh Kim

Nếu thuộc mệnh Kim,thì gia chủ hợp với các màu : vàng, nâu đất, trắng , xám ,ghi vì thế gia chủ nên chọn trang trí nhà với màu trắng tượng trưng cho mệnh Kim hoặc sử dụng màu vàng nhạt, xám và tránh các màu đỏ, hồng vì Thổ sinh Kim, còn Hỏa khắc Kim. Để cuộc sống yên ấm, làm ăn thuận lợi, cổng nhà của người mệnh Kim nên có hình dáng cong tròn và màu xám.

Với những người mệnh Thủy

Người mệnh thủy hợp với các màu : Trắng , xám , ghi, đen và xanh nước.Việc bài trí nội thất cho người mệnh Thủy dễ hơn mệnh Mộc, Hỏa, vì Thủy mang nhiều yếu tố tốt đẹp về sức khỏe, may mắn và tài lộc. Bên cạnh đó nếu bạn làm quá tay, thủy khí sẽ át hết hỏa khí, mộc khí, làm trôi hết may mắn, tài lộc trong nhà.

Cổng cho gia chủ mệnh Thủy nên có màu xanh biển hoặc đen, kết hợp hoa văn uốn lượn mềm mại.

Với những người mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc hợp với các màu : đen , xanh nước và xanh lục. Gia chủ mệnh Mộc có thể chọn các màu sắc này cho đồ nội thất trong gia đình mình. Những món đồ nội thất màu xanh lá cây sẽ giúp bạn cân bằng trạng thái tinh thần vì đây là màu tượng trưng cho mệnh mộc. Nhiều người cho rằng màu xanh lá cây giúp gia chủ có ý thức rèn luyện sức khỏe.

Cổng cho gia chủ mệnh Mộc nên chọn cổng làm bằng gỗ hoặc sắt có họa tiết hoa lá, sơn màu xanh lá cây.

Những người mệnh hỏa

Những người có mệnh hỏa sẽ hợp với các màu: xanh lục , đỏ, hồng, tím.Tuy màu đỏ tượng trưng cho Hỏa nhưng sẽ thật sai lầm nếu bạn lạm dụng màu nóng này từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài ngôi nhà. Thay vào chọn các màu đỏ, bạn có thể sử dụng các màu có tông nhạt hơn như màu hồng, hồng tím… khi chọn đồ nội thất, rèm cửa.

Cổng cho gia chủ mệnh Hỏa phù hợp với cổng có nhiều nét nhọn, vát chéo và sơn màu đỏ, cam hay cổng có mái ngói nhọn.

Những người mệnh Thổ.

Những người mệnh thổ hợp với màu đỏ, hồng , tím,vàng , nâu đất.Màu vàng tượng trưng cho Thổ. Đây cũng là lựa chọn tuyệt vời cho không gian sinh hoạt chung của cả gia đình. Tuy vậy, gia chủ cần lưu ý những màu kỵ với cung mệnh của mình: xanh lá cây, nâu thuộc mệnh Mộc có yếu tố khắc mệnh Thổ.

Cổng nhà cho gia chủ thuộc mệnh Thổ nên có thiết kế vuông vức, kết hợp với tường rào xây gạch đá có gam màu vàng hoặc màu đất. Hướng nhà lý tưởng là Đông Bắc và Tây Nam.

Việc thết kế nội thất nhà phố đẹp theo phong thủy không chỉ mang đến cho bạn những điều tốt lành mà việc thiết kế phù hợp sẽ mang đến cho bạn một không gian sống lý tưởng. Ngoài việc thiết kế nội thất nhà phố đẹp chúng tôi còn thiết kế nội thất của các căn biệt thự hay thiết kế nội thất chung cư tại Hà Nội …. Hãy đến với  noithatnewstar.com để được tư vấn nhé.

 

Tên công ty : Công Ty TNHH Thương Mại Xây Dựng và Nội Thất New Star Địa chỉ: Ngõ 14, đường Tả Thanh Oai, Xã Tả Thanh Oai, Huyện Thanh Trì,, thành phố Hà Nội

Website: Noithatnewstar.com 

 pkdnoithatnewstar@gmail.com

Hotline : 0973263990-0373630390

Bình luận của bạn