Thiết kế phòng khách chung cư và những mẫu thiết kế ấn tượng

Liên hệ

Thiết kế phòng khách chung cư xứng tầm gia chủ

Trong suốt hàng chục năm thiết kế thi công nội thất chung cư, Nội thất New Star nhận thấy rằng việc thiết  kế toàn bộ căn hộ thì có gia chủ làm, có gia chủ không. Tuy nhiên thiết kế phòng khách chung cư thì bất cứ ai nhận căn hộ cũng tập trung vào. Do đó, bạn có thể hiểu rằng thiết kế phòng khách có sức ảnh hưởng rất rất lớn với gia chủ.

Vậy thiết kế phòng khách căn hộ chung cư như thế nào? Có những lưu ý gì ?

I. Cách thiết kế phòng khách chung cư

1. Ánh sáng

Có thể nói phòng khách là bộ mặt của gia chủ, đây là nơi diễn ra chủ yếu các hoạt động của các thành viên trong gia đình. Do đó, phòng khách nhà bạn phải là nơi tiếp nhận nhiều ánh sáng nhất  giúp phòng khách của bạn trở nên thoáng rộng hơn, sang trọng, sáng sủa hơn. Tuyệt đối không nên hạn chế ánh sáng khu vực này .

Không có gì bằng ánh sáng tự nhiên. Không chỉ tiết kiệm cho bạn về kinh tế mà ánh sáng tự nhiên còn đem đến hàng ngàn luồng sinh khí cho căn phòng của bạn. Tuy nhiên, tùy theo kếu cấu của căn hộ mới có những nguồn ánh sáng tự nhiên này. Bạn hoàn toàn có thể thay thế bức tường tối mịt bằng cửa kính vừa tạo sự sang trọng, hiện đại vừa giúp căn phòng tiếp nhận nguồn năng lượng ánh sáng dồi dào.

2. Bài trí nội thất cho phòng khách chung cư

Phòng khách cần được tô điểm bởi những mẫu nội thất hiện đại, bắt mắt, đồng thời phải thực sự phù hợp với gian phòng khách và toàn bộ ngôi nhà về phong cách thiết kế, màu sắc, kích thước.

Lưu ý :  Không nên sử dụng quá nhiều những đồ nội thất bởi chúng khiến căn phòng trở nên chật chội khi bạn ôm tất cả những thứ bạn thích và đặt vào đó.

Những món đồ nội thất không thể thiếu trong phòng khách như sofa, bàn trà, kệ tivi…

Chiếc sofa cần được lựa chọn thậm chí là decor sao cho phù hợp với căn hộ nhà bạn.  Sofa kích thước vừa phải, màu sắc tươi sáng phù hợp với ánh sáng tự nhiên, thiết kế hiện đại và tinh tế.

3. Phối màu cho tổng thể không gian phòng khách

Tùy thuộc vào phong cách chủ đạo mà bạn lựa chọn màu sắc. Ngoài ra, bạn cần tham chiếu tới ánh sáng như ánh sáng tự nhiên(nếu có) màu sắc sofa và một vài vật dụng lớn.

Ví dụ : căn hộ chung cư hiện đại, màu sắc trang trí phòng khách nên chọn là những màu sắc không cầu kì, những gam màu sáng trung tính sẽ làm cho căn phòng sáng sủa hơn.

4. Tạo điểm nhấn cho phòng khách chung cư

Chắc hẳn không ai không muốn vị khách được mời đến nhà ngay khoảnh khắc đầu tiền lại không nhận ra đây là "kiệt tác" của riêng chủ nhà cả phải không? Để tạo nên điểm nhấn khác biệt có rất nhiều cách đơn giản như tranh treo tường, đèn treo thả trần hay đơn thuần là tấm thảm trải sàn độc đáo lạ mắt…. Bất cứ điểm nào bạn có mà người khác không có thì đó là điểm nhấn của bạn.

Ví dụ : Tôi là người thích kinh doanh và tôi thích nhất là có một kệ sách ngoài phòng khách . Ai cũng ngầm hiểu rằng tôi là người kinh doanh và tôi luôn có tinh thần học hỏi cầu tiến…..

II. Những lưu ý cần thiết khi thiết kế phòng khách chung cư

1. Phòng khách chung cư chỉ nên trưng bày những món đồ cần thiết

 

Phòng khách căn hộ chung cư thường có diện tích rất khiêm tốn. Vì thế, bạn đừng cố nhồi nhét hay bài trí thật nhiều đồ đạc vào trong cùng 1 không gian. Làm như vậy, bạn sẽ tạo phản ứng ngược gây ra cảm giác bí bách, căn nhà đã chật lại càng chật hơn, đã ngột ngạt lại càng ngột ngạt thêm.

2. Định rõ phong cách mà bạn hướng đến

 

Trước khi tiến hành thiết kế, bạn cần xác định và hình dung thật rõ nét căn phòng mà mình muốn sẽ trở thành thế nào với phong cách và định hướng mình đang lựa chọn

Việc lên được ý tưởng ngay từ ban đầu sẽ giúp bạn hoặc kiến trúc sư dễ dàng hơn rất nhiều trong việc lựa chọn những món đồ nội thất. Căn phòng có thể sẽ trở nên hỗn độn nếu bạn không thể định hướng rõ ngay từ bắt tay vào thiết kế.

 

3. Phác thảo thiết kế  để đánh giá mức độ phù hợp

 

Để sở hữu một phòng khách đúng như mong muốn của mình, bạn nhất định phải có một bản phác thảo chi tiết.

Bản vẽ phác thảo giúp chúng ta có cái nhìn khái quát hơn từ đó dễ dàng lên kế hoạch cho những công việc cụ thể, trách sai sót trong quá trình thực hiện.

 

Nhiều người thường không xem trọng vai trò của bản phác thảo chi tiết. Điều này dẫn đến tình trạng thiết kế thực tế không như ý, không tạo được sự logic trong không gian cũng như nội thất trong phòng khách chung cư

Mời bạn tham khảo thêm những mẫu thiết kế hoàn hảo mà chúng tôi đã thực hiện trong vòng 1 tháng qua

Sản phẩm liên quan