Vách Ngăn trang trí

Nhà sản xuất:  Noithatnewstar.com

Liên hệ

 

Trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư ngày nay, sử dụng vách ngăn là biện pháp hiệu quả để phân chia không gian giữa các phòng. Tùy vào sở thích, tài của từng người mà chọn loại chất liệu cho phù hợp. Vách ngăn có thể sử dụng gỗ công nghiệp như Acrylic, Laminate, Melamine, Verneer hay sử dụng gỗ tự nhiên như sồi Nga, xoan đào... Với mỗi chất liệu, kiều dáng khác nhau thì giá cá có sự giao động đáng kể lên đến hàng triệu đồng.

Tác dụng của vách ngăn

Nếu bạn so sánh một không gian ngăn chia bằng vách ngăn với một không gian bằng tường cố định thì hẳn sẽ thấy sự khác nhau rõ ràng của chúng. Tường cố định thường đem lại cảm giác chật chội và cứng nhắc cho ngôi nhà, thậm chí trong nhiều trường hợp chúng còn phá vỡ tổng thể kiến trúc làm mất thẩm mỹ và không linh hoạt trong sử dụng.

Dùng vách ngăn tượng trưng sẽ tiết kiệm được nhiều khoảng trống, ngôi nhà vẫn có vẻ đẹp tự nhiên, thông thoáng và hài hòa với kiến trúc ngôi nhà bởi trước khi bố trí, chủ nhà phải nghiên cứu kỹ lưỡng sao cho phù hợp với không gian nhà ở. Về mặt thẩm mỹ, vách ngăn còn có thể đem lại sự trầm trồ, ngạc nhiên bởi kiểu dáng đa dạng và tiện lợi. Ngoài ra, ưu điểm nữa của vách ngăn tượng trưng là dễ di dời, thay đổi khi không còn thích hợp.

Vị trí đặt vách ngăn

Vị trí của vách ngăn thường là giữa khu vực phòng khách và bếp ăn, phòng ngủ và góc làm việc hoặc các không gian khác như phòng thờ, phòng đọc sách, sinh hoạt chung…

Vách ngăn phân chia phòng khách và phòng bếp, đây dường như là trường hợp điển hình thường thấy hiện nay. Nếu bạn sở hữu một căn phòng rộng lớn, diện tích thoải mái thì việc phân chia không gian không là vấn đề lớn nhưng nếu thiết kế vách ngăn tượng trưng thì cần chú ý đến kết cấu không gian, nên sử dụng vách ngăn đơn giản có ít chi tiết hoặc dùng bình phong đặt gần phía bếp ăn và cách nơi tiếp khách một khoảng rộng để không gian khách thoải mái hơn.

Không gian nhỏ vách ngăn thường liền kề giữa bàn khách và bếp nấu để tránh cảm giác hai không gian là một và mất tự nhiên khi trong bữa ăn có khách đến chơi.

 

 

Vách ngăn phân chia phòng khác và phòng bếp

Sử dụng vách ngăn phân chia phòng ngủ và  phòng khách hợp lý sẽ tạo ra không gian vừa đẹp, vừa tiện dụng trong sử dụng. Các vách ngăn thường được thiết kế đơn giản, có thể đặt các vật trang trí nhỏ gọn, hoặc có thêm phần tù nhỏ đụng đồ ở phía dưới.

 

 

i.

Phòng ngủ và góc làm việc không quá chú trọng đến việc phân chia không gian bởi khu vực này mang tính chất riêng tư. Nhưng khi gia chủ muốn có một không gian yên tĩnh, riêng biệt để tập trung vào công việc thì nên thiết kế vách ngăn nhỏ, đơn giản ngăn chia giữa giường ngủ và bàn làm việc.

 

Vách ngăn có nhiều kiểu dáng khác nhau, sau đây Nội thất New Star  sẽ giới thiệu thêm 1 số mẫu vách ngăn đẹp hiện đang được ưa chuộng trên thị trường: